Kỹ thuật nuôi thức ăn tươi sống cho động vật thuỷ sản
28/06/22 03:38PM
Nguyễn Thị Thanh, Phạm Mỹ Dung. - Nghệ An : Đại học Vinh, 2022. - 202 tr. ; 21 cm. ISBN: 9786049236136

Thức ăn tươi sống là một số loài nuôi có giá trị kinh tế thấp. Các loài này có ưu điểm: sức sinh sản lớn, sinh sản tự nhiên trong ao nuôi, nhiều lần trong năm, tái tạo quần đàn nhanh; Chi phí thức ăn thấp, tận dụng được phế phụ phẩm trong nông nghiệp….

Tài liệu trình bày về vai trò của thức ăn tươi sống và tổng quan về tình hình nghiên cứu, nuôi thức ăn tươi sống cho động vật thuỷ sản trên thế giới và ở Việt Nam. Phân tích những đặc tính sinh học và kỹ thuật nuôi các loại thức ăn tươi sống thường dùng cho động vật thuỷ sản như: tảo, luân trùng, artemia, copepoda...