Phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ: Từ lý thuyết đến thực tiễn
26/07/22 04:24PM
Trương Đình Chiến, Nguyễn Đình Toàn (ch.b.), Phạm Thị Huyền.... - H. : Khoa học và Kỹ thuật, 2022. - 308 tr. ; 24 cm. ISBN: 978-604-67-2061-4

Sản xuất nông nghiệp hữu cơ là sản xuất theo nguyên tắc được quy định trong tiêu chuẩn của Liên đoàn các Phong trào canh tác nông nghiệp hữu cơ quốc tế (IFOAM), với mục tiêu đảm bảo hệ sinh thái cây trồng, vật nuôi, tạo ra những sản phẩm có chất lượng an toàn với người sử dụng, đem lại hiệu quả kinh tế, duy trì và nâng cao độ màu mỡ của đất. Đây là phương pháp trồng rau, quả... không được sử dụng hoá chất độc hại trong bảo vệ thực vật để trừ sâu, bệnh, cỏ dại, cũng như các loại phân hoá học, sản xuất chú trọng đến cân bằng hệ sinh thái trong tự nhiên.

Tài liệu trình bày cơ sở lý thuyết về sản xuất và tiêu dùng sản phẩm nông nghiệp hữu cơ. Phân tích lý thuyết về chuỗi cung ứng, xây dựng và phát triển các mô hình liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm. Tài liệu đã đánh giá thực trạng, tiềm năng phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn Hà Nội. Nêu đặc điểm thị trường tiêu thụ, hành vi mua và tiêu dùng, những vấn đề về chính sách và giải pháp thúc đẩy sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn Hà Nội.