Kỹ thuật trồng và chế biến rong biển: Sách chuyên khảo
06/10/22 08:52AM
Nguyễn Thị Mai (ch.b.), Đỗ Anh Duy, Lê Hoàng Vũ. - Nghệ An : Nxb. Nghệ An, 2022. - 96 tr. ; 21 cm. ISBN: 978-604-376-047-7
Rong
biển là một trong những nguồn lợi thủy sản quý giá của một số địa phương của Việt
Nam hiện nay. Rong biển thường phân bố ở các vùng nước mặn, nước lợ, cửa sông,
vùng triền sâu, vùng biển cạn ... Với nguồn vitamin và khoáng chất phong phú,
lượng Canxi (Ca) lớn, lượng Iốt cao vì vậy rong biển thực sự là món quà quý giá
của biển xanh cho con người.
Với
nhiều lợi ích tuyệt vời của rong biển đem lại, việc khai thác và bảo quản rong
biển như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất cho người khai thác cũng như các đối
tượng sử dụng cũng là một vấn đề cần được quan tâm.
Tài
liệu bao gồm các nội dung chính sau:
-
Trình bày đặc điểm sinh học một số loại rong biển;
-
Kỹ thuật sản xuất giống và trồng rong biển;
-
Công nghệ chế biến rong biển.