Đông Tháp xác nhận bản đồ địa lý đối với nhãn hiệu chứng nhận nhãn Châu Thành
07/02/24 10:55AM
Hiện nay diện tích trồng nhãn ở huyện Châu Thành (Đồng Tháp) có hơn 2.700ha với sản lượng khoảng 50.000 tấn/năm, trong đó có khoảng 90% diện tích đủ điều kiện xuất khẩu.
Hiện toàn huyện Châu Thành có hơn 2.700ha trồng nhãn, tập trung nhiều tại các xã như: An Nhơn, An Phú Thuận, Tân Nhuận Đông, An Khánh... cho sản lượng khoảng 50.000 tấn/năm. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Hiện toàn huyện Châu Thành có hơn 2.700ha trồng nhãn, tập trung nhiều tại các xã như: An Nhơn, An Phú Thuận, Tân Nhuận Đông, An Khánh... cho sản lượng khoảng 50.000 tấn/năm. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa chấp thuận cho Phòng NN-PTNT huyện Châu Thành sử dụng tên địa danh “Châu Thành” để đăng ký xác lập quyền đối với nhãn hiệu chứng nhận nhãn Châu Thành.

UBND tỉnh Đồng Tháp cũng phê duyệt Bản đồ khu vực địa lý để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận nhãn Châu Thành, đồng thời đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh hỗ trợ UBND huyện Châu Thành, Phòng NN-PTNT huyện Châu Thành thực hiện đăng ký và báo cáo kết quả đăng ký nhãn hiệu chứng nhận nhãn Châu Thành.

Ông Phan Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cho biết: Hiện nay diện tích trồng nhãn trên địa bàn huyện hơn 2.700ha, tập trung nhiều tại các xã như: An Nhơn, An Phú Thuận, Tân Nhuận Đông, An Khánh... Sản lượng ước tính khoảng 50.000 tấn/năm, trong đó có khoảng 90% đủ điều kiện xuất khẩu.

Để phát triển trái nhãn theo hướng bền vững mang lại lợi ích kinh tế lâu dài cho người dân và doanh nghiệp, địa phương từng bước quy hoạch lại vùng trồng, xây dựng nhãn hiệu, nâng cao chất lượng vùng nguyên liệu nhãn đáp ứng các điều kiện khắt khe của thị trường về chất lượng sản phẩm.

Đến nay, vùng trồng nhãn của huyện có 130ha được cấp chứng nhận VietGAP, có 671ha/23 mã số vùng trồng xuất khẩu sang các thị trường khó tính (Mỹ, Úc, châu Âu...) và Trung Quốc. Sản phẩm nhãn Châu Thành đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng, hình thái, mẫu mã sản phẩm theo tiêu chuẩn nhãn hiệu chứng nhận nhãn Châu Thành - Đồng Tháp.