• Mộng làm tỷ phú, dân Tam Đảo bỏ vải trồng sưa đỏ 18/09/17 02:20PM

Cách đây chục năm, khi cơn sốt sưa đỏ tràn qua vùng quê nghèo Tam Quan (Tam Đảo, Vĩnh Phúc), nhiều nông dân có nằm mơ cũng không nghĩ tới việc sau một đêm thành tỉ phú. Hiệu ứng sưa đỏ, đã khiến cho dân làng Chanh, xã Tam Quan đua nhau bỏ cây vải để trồng sưa.

• Mộng làm tỷ phú, dân Tam Đảo bỏ vải trồng sưa đỏ 18/09/17 02:19PM

• 'Chúa vịt đất Bắc': Mỗi ngày nhặt cả... tải tiền 18/09/17 02:16PM

Đời ông vinh nhờ vịt, nhục cũng vì vịt. Ở vùng chiêm khê mùa thối, nếu không gắn bó với vịt, ông chẳng biết làm gì khác. Và rồi, một ngày kia, đàn thuỷ cầm hơn 50.000 con đã tôn ông trở thành “chúa vịt đẻ đất Bắc”.

• Chán buôn bán, lên lưng chừng đèo, đào ao nuôi cá tiến vua Hùng 18/09/17 02:14PM

Bỏ nghề buôn bán ở dưới phố, vợ chồng chị Hoàng Thị Thơm, anh Nguyễn Việt Hòa, xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) dắt díu nhau lên lưng chừng đèo Ái Au đào ao nuôi cá bổng, cá anh vũ-loài cá cổ xưa dùng tiến vua Hùng.

• Trồng đậu bắp bán cho Nhật, lãi 1 triệu/ngày 18/09/17 02:12PM

"Nhà tôi trồng hơn 1ha đậu bắp bán cho Nhật, thuê 10 lao động miệt mài hái trái. Mỗi ngày nhà tôi hái được từ 300-400kg trái đậu bắp, bán giá tại rẫy là 4.000 đồng/kg cân xô, còn đậu lựa là 7.200 đồng/kg, sau khi trừ chi phí trả công hái trái, tôi còn lời hơn 1 triệu đồng/ngày...", anh Trần Trung Quốc, ở ấp 9, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ (Hậu Giang) chia sẻ.

• Đàn gà sao vạn con, 'đẻ' lãi 3 tỷ đồng/năm 15/09/17 08:43AM

Thân hình giống như chim trĩ với bộ lông chấm bi óng mượt, chân hơi đen, tiếng kêu như chim,... là đặc điểm của những chú gà sao tại một trang trại ở Phú Minh (Hà Nội). Nhờ nuôi loại gà này mà chủ trang trại mỗi năm có thể lãi tới gần 3 tỷ đồng.

• Nuôi sò huyết thương phẩm lãi tiền tỷ mà chỉ tốn công 07/09/17 03:08PM

Sò huyết là loài có giá trị dinh dưỡng cao, đang có thị trường tiêu thụ rộng lớn. Nuôi sò huyết đầu tư ít vốn, không phải cho ăn, chỉ cần bỏ công quản lý.

• "Phát hờn" với chị Luyện Bắc Giang thu 70 triệu/tháng từ tre lục trúc 07/09/17 02:46PM

Thoạt nghe sẽ khó tin, nhưng đó là câu chuyện làm ăn rất thật của gia đình chị Dương Thị Luyện ở thôn Trại Mới, xã Ngọc Châu, huyệnTân Yên, tỉnh Bắc Giang. Chị Luyện có hơn 20 năm trồng tre lục trúc. Hiện tại chị có 20 sào trồng tre này. Chị cho biết, vào vụ khai thác, gia đình chị thu về 70 triệu đồng/tháng, chưa kể tiền bán giống...

• Nhãn đường phèn: Dân Hưng Yên muốn ăn cũng khó 07/09/17 02:39PM

Mặc dù đắt gấp 5-6 lần so với nhãn bình thường, nhưng nhãn đường phèn (nhãn tiến vua - Hưng Yên) cực kỳ hiếm và gần như không bán trên thị trường.

• Thu tiền tỉ từ trồng sầu riêng xen măng cụt 25/08/17 04:26PM

Mỗi năm chỉ riêng vườn sầu riêng đã đem đến nguồn thu hơn một tỉ đồng. Riêng năm 2017, dự kiến ông Trắc sẽ thu hơn 2 tỉ đồng từ bán trái sầu riêng.

TRANG CHỦ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM PHÁT HÀNH SÁCH CSDL Thông tin ĐIỂM BÁO LIÊN HỆ NỘI QUY