• Tổng lượt truy cập: 8.250.752
  • Cô giáo làng sáng chế máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời 13/01/21 03:43PM

Máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời của chị Thảo đã cho sản lượng tăng gấp 2 lần, rút ngắn 1/3 thời gian phơi so với phơi dưới nắng theo kiểu truyền thống.

• Điện Biên: Nền nhiệt giảm sâu, người dân vùng cao chống chọi với rét đậm, rét hại 13/01/21 02:57PM

Liên tục trong những ngày qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng mạnh, nền nhiệt độ tại tỉnh Điện Biên giảm sâu, rét đậm rét hại đã xảy ra. Dự báo trong ngày và đêm 11/1, nhiệt độ thấp nhất dao động từ 6 - 8 độ C, khu vực đèo Pha Đin giáp ranh giữa hai tỉnh Điện Biên với Sơn La và vùng núi cao nhiệt độ từ 0 - 2 độ C, có nơi dưới 0 độ C. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, sương muối. Do nhiệt độ giảm sâu, thời tiết quá lạnh đã ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt, sản xuất của người dân.

• Thái Bình chú trọng gia tăng giá trị lợi ích từ nghề nuôi ngao 13/01/21 02:54PM

Từ nhiều năm nay, ngao là đối tượng chủ lực trong phát triển kinh tế biển của tỉnh Thái Bình, góp phần thay đổi mạnh mẽ đời sống kinh tế của người dân ven biển. Vì vậy, xây dựng và phát triển thương hiệu ngao Thái Bình luôn là mục tiêu quan trọng đối với ngành nông nghiệp, thủy sản địa phương nhất là khi sản lượng ngao nuôi của tỉnh lớn nhất cả nước.

• Sóc Trăng khuyến cáo nông dân xuống giống sớm để né hạn mặn cuối vụ 13/01/21 02:53PM

Nông dân trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, nhất là các địa phương vùng ven biển, luôn chịu ảnh hưởng và tác động lớn của tình trạng hạn hán xâm nhập nhập mặn hàng năm như huyện Long Phú, Trần Đề đã bắt đầu thu hoạch lúa vụ Đông Xuân. Đây được xem vụ sản xuất thành công của nông dân tại các địa phương vùng ven biển bởi thu hoạch sớm, lúa vừa có giá, trúng mùa lại vừa tránh được ảnh hưởng của hạn mặn.

• Bình Phước xây dựng thương hiệu toàn cầu cho sản phẩm hạt điều 13/01/21 02:51PM

Hạt điều Bình Phước được đánh giá có chất lượng “ngon nhất thế giới”. Hiện nay điều Bình Phước đã được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp “chỉ dẫn địa lý”. Với bước đi này, Bình Phước đang hướng đến xây dựng thương hiệu hạt điều toàn cầu để đưa sản phẩm “hạt điều Bình Phước” đến với người dân thế giới, nhất là những thị trường khó tính như Mỹ, EU.

• Ông Cầm Duy Vinh cải tạo vườn tạp để trồng cây ăn quả có hiệu quả kinh tế cao 13/01/21 02:49PM

Cải tạo vườn tạp trồng cây ăn quả, mà chủ lực là cam Nà Mòn đã mang lại cho gia đình ông Cầm Duy Vinh, bản Hua Mường, xã Sốp Cộp, huyện Sốp Cộp (Sơn La) hướng đi mới, nhằm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển cây ăn quả có giá trị kinh tế cao theo hướng hàng hóa, chất lượng.