HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang trực tuyến: 168
 • Tổng lượt truy cập: 10.251.823
 • Mô hình phát triển cây sen thành sản phẩm đặc trưng trên quê hương Bác 18/05/22 02:52PM

  Tháng 5 trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An) những đầm sen bát ngát đã thay áo mới, hoa sen bắt đầu khoe sắc, tỏa ngát hương thơm; các sản phẩm chế biến từ sen đa dạng, phong phú. Đây cũng là nét đặc trưng, cuốn hút du khách thập phương mỗi khi về thăm quê hương Bác.

 • Ninh Thuận ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất và chế biến nho 18/05/22 02:51PM

  Vùng đất Ninh Thuận vốn sở hữu thời tiết đầy nắng và gió, gây nhiều khó khăn cho sản xuất nông nghiệp.Thế nhưng cũng chính điều kiện thời tiết này lại tạo điều kiện thuận lợi cho cây nho phát triển.

 • Triển vọng phát triển cây mắc ca ở Lai Châu 18/05/22 02:48PM

  Do đặc tính sinh trưởng của cây mắc ca phù hợp với nhiều tiểu vùng khí hậu, đặc điểm thổ nhưỡng của tỉnh, thời gian qua Lai Châu đã tập trung trồng và phát triển cây mắc ca. Loại cây này không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế mà còn phủ xanh đất trống, đồi trọc và trở thành cây đa mục đích.

 • Sản phẩm độc đáo những chiếc đĩa thân thiện với môi trường từ lá nho biển 18/05/22 02:45PM

  Từ những chiếc lá của cây nho biển, anh Nguyễn Văn Tuyến (sinh năm 1984 ở thôn Phú Khê, xã Hòa Xuân Đông, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) đã cho ra đời những chiếc đĩa có kiểu dáng đẹp, thân thiện với môi trường, sử dụng thay thế những chiếc đĩa bằng xốp, nhựa. Sản phẩm đoạt giải Nhất cuộc thi Sáng kiến giảm thiểu rác thải nhựa do Tổ chức quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) tổ chức tại Phú Yên.

 • Mô hình liên kết sản xuất lúa giống ở Đồng Tháp 18/05/22 02:43PM

  Những năm gần đây, liên kết trong sản xuất nông nghiệp ở tỉnh Đồng Tháp đang trở thành xu thế và nhu cầu của nhiều nông dân. Cũng từ đó đã có nhiều mô hình liên kết được hình thành, phát triển và phát huy hiệu quả. Tiêu biểu là Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Thạnh Lợi (huyện Tháp Mười) với mô hình liên kết sản xuất lúa giống.

 • Tiền Giang bưởi da xanh bán được giá 18/05/22 02:41PM

  Hiện nay, giá bưởi da xanh tại Tiền Giang đang hồi phục mạnh, mang lại nguồn thu nhập khá cho nông dân trồng bưởi để ổn định sản xuất và đời sống sau đại dịch COVID-19.

TRANG CHỦ