TÀI LIỆU SỐ MỚI CẬP NHẬT
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang trực tuyến: 97
 • Tổng lượt truy cập: 6934091
 • Hải Dương: Lợi ích kinh tế và môi trường từ thanh long hữu cơ ruột tím 19/02/20 12:18PM

  Đã có nhiều mô hình trồng thanh long ruột đỏ, ruột trắng hay thanh long ruột trắng vỏ vàng nhưng đến nay, tại HTX Thanh long hữu cơ Bạch Đằng (Kinh Môn-Hải Dương) còn thành công với mô hình thanh long ruột tím. Đặc biệt, mô hình sản xuất của HTX còn được đánh giá cao về yếu tố bảo vệ môi trường.

 • Nỗ lực tìm đầu ra cho trái cây 18/02/20 10:38AM

  Những ngày qua, doanh nghiệp, thương lái và nông dân lo lắng vì nông sản rớt giá, đầu ra hạn chế. Ngành chức năng của tỉnh đã có nhiều giải pháp nhằm giải quyết đầu ra cho nông dân cũng như doanh nghiệp.

 • Ông Trần Văn Lang thành công với mô hình nuôi gà tre con giống 18/02/20 10:37AM

  Bên cạnh con gà ri, chim cút là hai loại vật nuôi chủ lực mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân tại xã Phú Kiết, huyện Chợ Gạo, thời gian gần đây, mô hình chăn nuôi gà tre con giống cũng được nông dân trong xã thực hiện bởi hiệu quả kinh tế đem lại khá cao lại phù hợp với những nông dân có ít đất canh tác. Đi tiên phong trong mô hình này là ông Trần Văn Lang, ấp Phú Thạnh A, xã Phú Kiết.

 • Giải pháp bền vững nào cho đầu ra của trái thanh long ? 18/02/20 10:35AM

  Với diện tích hơn 7.000 ha chuyên canh thanh long cho sản lượng gần 200.000 tấn/năm, nhà vườn Tiền Giang đã làm giàu nhờ cây trồng có hiệu quả kinh tế qua xuất khẩu. Tuy nhiên, thị trường của trái thanh long trong nhiều năm qua được xem là không ổn định và bền vững vì chủ yếu lệ thuộc vào thị trường Trung Quốc. Do đó, việc tìm ra giải pháp bền vững cho đầu ra của trái thanh long ở Tiền Giang nói chung và ở những địa phương khác là điều cấp thiết.

 • Hạn, mặn đang ảnh hưởng nhiều địa phương ĐBSCL 18/02/20 10:26AM

  Thiếu nước, mặn xâm nhập vào các kênh nội đồng những tháng đầu năm 2020 được dự báo sẽ gay gắt hơn năm trước. Ngay từ đầu năm, các địa phương tại ĐBSCL: Hậu Giang, Sóc Trăng, Cà Mau, Bến Tre… đã triển khai các biện pháp nhằm trữ nước ngọt, ứng phó xâm nhập mặn, nhằm đáp ứng nhu cầu nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt cho người dân.

 • Làm giàu từ con dê 18/02/20 10:24AM

  Về xã Tăng Hòa, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, nhiều người biết đến anh Đoàn Văn Hồng làm giàu nhờ con dê. Đây được xem là mô hình chăn nuôi kiểu mẫu, đem lại hiệu quả kinh tế cao, đồng thời đang được ngành nông nghiệp địa phương khuyến khích nhân rộng trong điều kiện thích nghi với biến đổi khí hậu hiện nay, đặc biệt là vùng ven biển.

TRANG CHỦ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM - DỊCH VỤ GIỚI THIỆU SÁCH CSDL Thông tin TIN HOẠT ĐỘNG ĐIỂM BÁO LIÊN HỆ