HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang trực tuyến: 94
 • Tổng lượt truy cập: 11.172.575
 • PHÁT TRIỂN CÁC GIỐNG HOA SEN THEO CHUỖI GIÁ TRỊ 27/09/22 07:56AM

  Phát triển các giống cây trồng bản địa và chọn lọc các giống cây mới phù hợp là hướng đi cần được quan tâm. Bởi lẽ, qua đó vừa lưu giữ, vừa chọn lọc nguồn gen quý, đồng thời mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế, biến các cây trồng này trở thành sản phẩm nông sản hàng hóa đặc trưng của Ninh Bình.

 • Giúp nông dân tiếp cận tư duy sản xuất ngô sinh khối theo thị trường. 27/09/22 07:53AM

  Mô hình sản xuất ngô sinh khối với giống ngô LCH9 của Viện Nghiên cứu Ngô tại Sơn La giúp nông dân tiếp cận tư duy sản xuất ngô sinh khối theo thị trường.

 • MÔ HÌNH QUẢN LÝ TỔNG HỢP RUỒI ĐỤC QUẢ VÀ MỘT SỐ BỆNH HẠI CHÍNH TRÊN CÂY TÁO 27/09/22 07:49AM

  Cây táo được ngành Nông nghiệp xác định là một trong những loại cây trổng chủ lực, có giá trị kinh tế cao, khuyến khích nông dân mở rộng sản xuất theo quy mô hàng hóa.

 • Hà Nội quản chặt việc cấp chứng nhận vùng rau VietGAP 27/09/22 07:45AM

  Không dễ để được cấp giấy chứng nhận

 • Tích cực thu hoạch sớm diện tích lúa, rau màu: Ứng phó bão số 4 27/09/22 07:38AM

  Theo các đơn vị chức năng của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, để chủ động ứng phó với bão số 4, các đơn vị đã liên hệ với các địa phương để hướng dẫn nông dân thu hoạch lúa, hoa màu, diện tích nuôi trồng thủy sản đến thời kỳ thu hoạch theo phương châm “xanh nhà hơn già đồng”; đồng thời, hướng dẫn, kêu gọi tàu cá vào nơi neo đậu an toàn cũng như gia cố bè nuôi cẩn thận, tránh thiệt hại.

 • Giá trị của cây mắc ca với cảnh quan đô thị và du lịch sinh thái 27/09/22 07:37AM

  Vừa qua, chúng tôi may mắn được gặp giáo sư Hoàng Hòe tại một khu vườn mắc ca của anh Hoàng Tùng, TGĐ Công ty CP Vina Mắc ca, là con trai của thầy Hoàng Hòe, ở xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Mặc dù thầy Hoàng Hòe đã gần 90 tuổi nhưng với đôi mắt sáng tinh tường, qua những năm tháng đúc kết tâm huyết từ cây mắc ca, thầy đã cho chúng tôi biết ngoài hiệu quả kinh tế từ “nữ hoàng quả khô”này, mắc ca còn nhiều giá trị không thể đo đếm, nếu phát triển ở những địa điểm thích hợp nhất.

TRANG CHỦ