TÀI LIỆU SỐ MỚI CẬP NHẬT
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang trực tuyến: 80
  • Tổng lượt truy cập: 7746542
Tại sao nói mật ong là loại mật rất lý tưởng? Thành phần mật ong gồm những chất gì mà quý như vậy?
20/05/14 10:36AM

Người ta nói mật ong là loại mật rất lý tưởng cho con người vì trong mật ong cha nhiều chất dễ tiêu cần thiết cho việc bồi dưỡng sức khoẻ con người. Người ta đã xác đnh được trong mật ong có 70 chất khác nhau rất quan trọng đối với cơ thể con người.

1.        Nhóm đường chiếm 75 - 80%, trong đó chủ yếu có 2 loại đường dễ tiêu là Glucose (35%), Fructose (35%) là những đường đơn cơ thể người dễ hấp thụ, có thể tiêm trực tiếp đường đơn vào máu. Ngoài ra trong mật ong cũng còn khoảng 5% đường đơn Saccharose - là loại đường kính chúng ta hay dùng hàng ngày.

2.       Nhóm các chất vô cơ trong mật ong dưới dạng muối vô cơ tự có: mui Caxi, Natri, Magiê, sắt, Clo, Phospho, Lưu huỳnh, Iod, có loại mật ong còn chứa cả Radim.

3.       Nhóm các nguyên tố vi lượng trong mật ong cũng dưới dạng muối có: Mangan, Silic, Nhôm, Bo, Crôm, Đổng, Lidi, Kẽm, Chì, Thiếc, Fitan và Kẽm.

4.        Nhóm Vitamin có trong mật ong là trong quá trình chế mật ong có một phần hoa được trộn lẫn vào. Các vitamin gm có B2, B6, B1, B3, B5, E, K, C và Caroten (tiền vitamin A).

Theo N. P. Loiris thì trong 1kg mật ong có hàm lượng các vitamin sau:

-      Vitamin B2: l,5mg

-      Vitamin Bl: 0,lmg

-      Vitamin B3: 2,0mg

-      Vitamin B5: 1,0mg

-      Vitamin B6: 5,0mg

-      Vitamin C: 30,0 - 54mg

5.         Nhóm acid hữu cơ trong mật ong có: Malic, Tatric, Citric, Latric và Oxalic.

6.       Nhóm Enzym là nhóm quan trọng nhất trong cấu tạo của mật ong. Chỉ có mật hoa được đi qua diều của con ong thì mới có các loại Enzym. Trong mật ong có các loại enzym sau đây: Dias taza, Invertaza, Catalaza, Peroxydaza, Lipaza.

Mật ong quý không chỉ có nhiều chất mà có nhiều loại Enzym tham gia vào quá trình phân giải chất khó tiêu thành dễ tiêu trong cơ thể người. Uống mật ong như là uống mật hoa, thuốc đa năng vậy 1kg mật ong cho 3150 - 3350 Calo.

(Nguồn: Một trăm câu hỏi đáp nuôi ong lấy mật/ Phan Đức Nghiệm.-H.: Khoa học tự nhiên và công nghệ, 2010.- 136tr., 19cm.-Đăng ký cá biệt: VB20103071)

TRANG CHỦ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM - DỊCH VỤ Giới thiệu sách CSDL Thông tin TIN HOẠT ĐỘNG ĐIỂM BÁO LIÊN HỆ