Cách nuôi gà Đông tảo
28/07/22 09:53AM
B.s.: Nguyễn Quý Khiêm (ch.b.), Phùng Đức Tiến, Nguyễn Trọng Thiện.... - H. : Nông nghiệp, 2022. - 44 tr. ; 21 cm. ISBN: 978-604-60-3466-7

Gà Đông Tảo còn được gọi gà Đông Cảo, là giống gà quý hiếm, có nguồn gốc từ xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Thuở xưa, loài gà nuôi cổ truyền này thường được người dân dùng làm vật phẩm tiến Vua, các bậc quý tộc hoặc dùng làm đồ cúng tế.

Người ta thường ví loài gà này giống như "dũng sĩ" bởi nó có cái đầu oai vệ, cặp chân to, thô, rất vững chãi, da đỏ. Toàn thân được tô điểm bởi lớp lông màu tím pha đen đặc trưng. Tuy có hình dáng trông hơi "đáng sợ" nhưng thịt của gà Đông Tảo rất ngon. Chất thịt mềm ngọt, không quá dai lại không có gân nên được rất nhiều người yêu thích.

Tài liệu thuộc Chương trình "1001 cách làm ăn" do Viện Chăn nuôi-Trung tâm Nghiên cứu Gia cầm Thuỵ Phương phát hành. Tài liệu giới thiệu về giống gà Đông Tảo; Hướng dẫn về chuồng trại và dụng cụ chăn nuôi, kỹ thuật nuôi dưỡng gà Đông Tảo và vệ sinh thú y phòng bệnh.