Hydroponics - Kỹ thuật trồng trọt mới
13/05/21 10:56AM
Võ Thị Bạch Mai. Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2020, 142tr., 21cm. ISBN: 978-604-73-8037-4

Kỹ thuật trồng trọt mới thủy canh (Hydroponics) được biên soạn để cung cấp cho sinh viên một kiến thức cơ bản về sử dụng các chất dinh dưỡng khoáng và kỹ thuật trồng cây trong môi trường dinh dưỡng tổng hợp (có hoặc không giá thể).

Sách bao gồm các nội dung:

1.         Nước – nền tảng của sự sống

2.         Thành phần hữu cơ của thực vật

3.         Dinh dưỡng khoáng ở thực vật

4.         Tổng quan về thủy canh ( Hydroponics)

5.         Dung dịch dinh dưỡng cây trồng

6.         Đo đạc nồng độ dinh dưỡng

7.         Hệ rễ của cây trồng

8.         Ảnh hưởng của điều kiện ngoại cảnh đến cây

9.         Trồng cây từ cành giâm, từ cây in vitro hay từ hạt

10.       Những vấn đề gặp phải khi trồng thủy canh

11.       Một số hệ thống thủy canh triển vọng

12.       Giá thể nuôi trồng thủy canh