Quản lý và tận dụng phụ phẩm trong quá trình chế biến thuỷ sản
28/12/21 11:16AM
Lê Thị Minh Thuỷ (ch.b.), Trang Sĩ Trung, Trần Thanh Trúc, Trương Thị Mộng Thu. - Cần Thơ : Đại học Cần Thơ, 2021. - 108tr.; 24cm. ISBN: 9786049654138

Trong quá trình sản xuất, sơ chế, chế biến, tỷ lệ phụ phẩm từ ngành thủy sản là rất lớn. Ở góc độ nền kinh tế nông nghiệp tuần hoàn gắn với tăng trưởng xanh, phụ phẩm này được xem là nguồn tài nguyên tái tạo nhằm kéo dài chuỗi giá trị gia tăng.

Tài liệu bao gồm các nội dung chính sau đây:

-          Giới thiệu tổng quan về phụ phẩm thuỷ sản;

-          Quản lý nguồn phụ phẩm trong quá trình chế biến thuỷ sản;

-          Nghiên cứu thu nhận collagen và gelatin từ phụ phẩm da và vảy cá;

-          Công nghệ sản xuất sản phẩm thuỷ phân protein từ phụ phẩm thuỷ sản;

-          Chitin, chitosan từ phế liệu tôm