Nhà máy chế biến rau củ quả áp dụng 4.0, đạt chuẩn Lead Silver đầu tiên Việt Nam
25/02/19 04:35PM
Với tổng số vốn đầu tư lên đến 1.780 tỷ đồng trên diện tích gần 15ha, Tanifood là nhà máy đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn Lead Silver của Mỹ, áp dụng công nghệ 4.0 trong quản lý và vận hành.

Ngày 6/1, Công ty cổ phần Lavifood tổ chức Lễ khánh thành nhà máy chế biến rau củ quả Tanifood tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.

Được biết, nhà máy Tanifood nằm ngay mặt tiền Quốc lộ 22B, xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, được xây dựng trên khu đất có diện tích gần 15ha và tổng số vốn đầu tư lên đến 1.780 tỷ đồng. Sau 18 tháng xây dựng, công trình đã chính thức đi vào hoạt động. Đây được xem là nhà máy chế biến nông sản “số 1 Việt Nam” và là một trong năm nhà máy hiện đại nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương với công suất lên đến 60.000 tấn thành phẩm mỗi năm. Tanifood cũng là nhà máy đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn Lead Silver của Mỹ, áp dụng công nghệ 4.0 trong quản lý và vận hành.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình cùng nhiều lãnh đạo cấp cao khác tham dự, chúc mừng Tanifood - nhà máy đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn Lead Silver của Mỹ, áp dụng công nghệ 4.0 trong quản lý và vận hành.

Các dây chuyền sản xuất của nhà máy Tanifood được nhập khẩu từ các quốc gia hàng đầu trên thế giới với những công nghệ hiện đại. Có thể kể đến như công nghệ xử lý sản phẩm tươi bằng nhiệt hơi nước (VHT- Vapour Heat Treatment) của Nhật Bản; công nghệ Chần trụng rau củ được nhập khẩu từ Hoa Kỳ sẽ tạo ra những sản phẩm có thể được sử dụng ngay lập tức mà không phải qua chế biến; công nghệ cấp đông IQF (Individual Quick Frozen) của Mỹ để sản xuất trái cây tươi và rau củ đông lạnh, giúp rau củ, trái cây giữ được tối đa sự tươi ngon cũng như dinh dưỡng sau quá trình xử lý; công nghệ cô đặc và đóng lon của Ý.

Bên cạnh đó, nhà máy còn áp dụng công nghệ sấy lạnh của Nhật Bản, giúp giữ hương vị nguyên bản và độ ngọt của trái cây; công nghệ xử lý bằng áp suất cao HPP của Mỹ (High Pressure Processing) giúp giữ nguyên vẹn độ tươi ngon và dinh dưỡng của thành phẩm, kéo dài thời hạn sử, nâng cao giá trị, độ an toàn của sản phẩm. Đây cũng là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ này vào sản xuất.

Áp dụng những công nghệ sản xuất tiên tiến và hiện đại nhất trên thế giới, nhà máy Tanifood sẽ là nơi sản xuất ra các sản phẩm trái cây đông lạnh, nước ép, trái cây sấy khô, sấy dẻo, nước trái cây cô đặc đạt tiêu chuẩn quốc tế, xuất khẩu sang thị trường các nước Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản và Australia.

Hồng Trâm - Chơn Thành/thegioitiepthi