• Làm giàu từ ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp 08/04/24 02:07PM

Đam mê nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC), cung cấp nguồn thực phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng, anh Trần Văn Quý ở xã Thuận Minh (Thọ Xuân - Thanh Hóa) đã tiên phong ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, làm giàu trên đồng đất quê hương.

• Trà Vinh tuyên truyền, hỗ trợ hộ chăn nuôi tiêm phòng vaccine cho đàn gia cầm 05/04/24 04:45PM

Ngành nông nghiệp tỉnh Trà Vinh đang đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức và hỗ trợ cho hộ chăn nuôi thực hiện việc tiêm vaccine phòng bệnh cúm gia cầm cho đàn vật nuôi, nhất là đối với hộ chăn nuôi gia cầm nhỏ lẻ trong tỉnh.

• Xử lý rơm tươi sau thu hoạch nâng cao thu nhập và hiệu quả sản xuất lúa ở Đồng Tháp 05/04/24 04:40PM

Hiện nay, diện tích lúa Đông Xuân 2023-2024 thu hoạch 110.475/189.000 ha. Sau khi thu hoạch xong, nhiều thương lái đến mua rơm tươi, giúp người trồng lúa tăng thêm nguồn thu nhập, bình quân mỗi ha lúa vừa thu hoạch xong còn thu thêm từ 600 nghìn đồng đến 1 triệu đồng/ha từ bán rơm tươi và sử dụng rơm tươi bằng nấm Trichoderma bổ sung phân hữu cơ, tăng độ phì nhiêu cho đất, giảm chi phí thuốc bảo vệ thực vật, từ vụ lúa Hè Thu 2024.

• Phát triển sản xuất, chế biến nghề muối 05/04/24 02:33PM

Muối là mặt hàng thiết yếu, có vai trò quan trọng trong bảo đảm an ninh lương thực quốc gia. Phát triển sản xuất, chế biến, tiêu thụ muối, đa dạng hóa sản phẩm muối đáp ứng nhu cầu muối trong nước, cung cấp cho ngành chế biến thực phẩm, y tế, công nghiệp hóa chất, công nghiệp chế biến thủy, hải sản và hướng tới xuất khẩu đang là yêu cầu đặt ra để phát triển bền vững nghề muối.

• Sầu riêng Việt Nam xuất khẩu chiếm 57% thị phần tại Trung Quốc, đẩy Thái Lan xuống “cửa dưới” 04/04/24 04:41PM

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng trong quý 1/2024 tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, Việt Nam đã vượt qua Thái Lan để vươn lên vị trí số 1 về xuất khẩu sầu riêng vào Trung Quốc, khi đã đưa tỷ trọng thị phần tại thị trường này từ mức 32% của năm 2023 tăng lên mức 57% chỉ trong 2 tháng đầu năm nay…

• Triển vọng gieo cấy giống lúa BG6 tại Quảng Ngãi 03/04/24 02:15PM

Giống BG6 gieo cấy được cả 2 vụ trong năm, dễ chăm sóc, năng suất cao, chịu thâm canh và khả năng thích ứng rộng. Hạt gạo lật màu trắng, chất lượng gạo và cơm ngon, dẻo.