Hướng dẫn kỹ thuật sản xuất cà phê chè bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu vùng Tây Bắc Việt Nam (Dùng để tập huấn cho cán bộ nông nghiệp - TOT)
29/02/24 08:11AM
Nhóm biên soạn: TS. Lưu Ngọc Quyến, ThS. Vũ Hồng Tráng, ThS. Lê Việt Dũng, ThS. Đỗ Trọng Hiếu, CN. Nguyễn Thị Thanh Thủy, CN. Lê Diệu Hương. - Hà Nội, 2023. - 131 tr.; 21 cm

Để góp phần thúc đẩy cây cà phê chè Tây Bắc phát triển bền vững và giảm thiểu tác hại trước biến đổi khí hậu, Viện Khoa học kỹ thuật Nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc (NOMAFSI) đã phối hợp cùng nhiều chuyên gia, một số tổ chức quốc tế, cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và nông dân xây dựng 2 cuốn tài liệu TOT và TOF “Hướng dẫn kỹ thuật sản xuất cà phê chè bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu vùng Tây Bắc Việt Nam”. Cuốn sách này là sự kế thừa nhiều tài liệu quý về canh tác, thu hoạch, chế biến cà phê bền vững ở Việt Nam và được phát triển, bổ sung từ kiến thức, kinh nghiệm của nhóm biên soạn và nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này.

Cuốn sách này sẽ hướng dẫn cho người sản xuất cà phê chè các kiến thức về: Biến đổi khí hậu và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tới sản xuất cà phê chè tại Tây Bắc; Kỹ thuật sản xuất cà phê chè bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu. Đồng thời trang bị cho cán bộ kỹ thuật một số kỹ năng, kiến thức về marketing, liên kết nông dân; Cách thức tổ chức và quản lý lớp học, kỹ năng khuyến nông trong tập huấn, đào tạo...nhằm góp phần nâng cao kiến thức sản xuất bền vững cho người sản xuất cà phê chè vùng Tây Bắc. Hy vọng bộ tài liệu này sẽ giúp cho các cán bộ khuyến nông, cán bộ chuyên môn của các doanh nghiệp, HTX sử dụng trong công việc của mình và truyền thụ các kiến thức đó đến với người sản xuất, chế biến cà phê chè trong Vùng.