Tài nguyên sinh khí hậu cho phát triển nông, lâm nghiệp bền vững vùng Đông Bắc Việt Nam: Chuyên khảo
09/04/21 02:14PM
Đỗ Thị Vân Hương. Nxb Đại học Thái Nguyên, 2019, 199 tr. ISBN: 9786049157561
Trình bày về cơ sở đánh giá, sử dụng hợp lý tài nguyên sinh khí hậu cho phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp. Tài nguyên sinh khí hậu vùng Đông Bắc Việt Nam. Đánh giá tài nguyên sinh khí hậu vùng Đông Bắc cho phát triển một số cây trồng nông, lâm nghiệp.

Tài liệu nêu đặc điểm sinh thái cây lâm nghiệp, cây công nghiệp và cây dược liệu; phân tích bản đồ sinh khí hậu - thổ nhưỡng tỉnh Thái Nguyên, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Đánh giá mức độ thuận lợi của tài nguyên sinh khí hậu cho phát triển một số cây trồng nông lâm nghiệp có giá trị kinh tế: keo lai, chè trung du, thảo quả. Định hướng sử dụng hợp lý tài nguyên sinh khí hậu cho phát triển các cây trồng nông, lâm nghiệp có giá trị kinh tế vùng Đông Bắc và đề xuất một số giải pháp phát triển bền vững cây trồng nông làm nghiệp vùng Đông Bắc Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.