Tên nhiệm vụ: Khai thác và phát triển nguồn gen lúa đặc sản Huyết Rồng tại vùng Bắc Trung Bộ
Tổ chức chủ trì: Viện cây lương thực và cây thực phẩm
Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông
thôn
Chủ nhiệm nhiệm vụ: TS. Tạ Hồng Lĩnh
Các cá nhân tham gia nhiệm vụ: ThS. Phạm Văn Tính, ThS. Nguyễn Phi Long, ThS.
Nguyễn Anh Dũng, ThS. Lê Thu Hằng, TS. Nguyễn Thị Minh Nguyệt, ThS. Trịnh Đức
Toàn, KS. Võ Thị Nhung, KS. Hoàng Quang Dưỡng, KS. Bùi Thị Oanh
Thời gian thực hiện: 2017-2021
Kinh phí thực hiện: 2.400 triệu
đồng
Cấp phê duyệt: Quyết định số 2832/QĐ-BKHCN ngày 09 tháng 11
năm 2021 của Bộ Khoa học và Công nghệ
Nghiệm thu: ngày 04 tháng 12 năm 2021 tại Hà Nội
Kết quả nghiên cứu:
Điều tra, đánh giá bổ sung đặc điểm
nông sinh học đặc trưng, ứng dụng chỉ thị phân tử đánh giá sự khác biệt của các
mẫu giống lúa thu thập, đánh giá khả năng chống chịu, phân tích chất lượng các
mẫu giống thu thập giống của giống lúa đặc sản Huyết rồng. Nghiên cứu phục
tráng giống lúa đặc sản Huyết rồng. Nghiên cứu một số biện pháp kỹ thuật canh
tác và khả năng thích ứng của một số dòng/giống lúa đặc sản Huyết rồng. Xây
dựng mô hình và hoàn thiện quy trình bảo quản, chế biến phù hợp cho giống lúa
đặc sản Huyết rồng. Tổ chức hội thảo khoa học về giống lúa đặc sản Huyết rồng.
(Nguồn: Thông
báo kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN số 10/2022-20160)