Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ sản xuất maltitol từ tinh bột sắn dùng trong công nghiệp thực phẩm
03/11/16 02:28PM
Chế biến

Tên dự án: Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ sản xuất maltitol từ tinh bột sắn dùng trong công nghiệp thực phẩm (Mã số dự án: SXTN.04.13/CNSHCB)

Thuộc đề án phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực công nghiệp chế biến đến năm 2020

Tổ chức chủ trì: Công ty Cổ phần Thực phẩm Minh Dương

Chủ nhiệm dự án: KS. Chu Hương Giang

Thời gian thực hiện: 2013

Kết quả nghiên cứu:

Hoàn thiện công nghệ làm sạch tinh bột sắn, xây dựng hệ thiết bị làm sạch tinh bột sắn trên quy mô công nghiệp sử dụng máy phân ly với nồng độ ban đầu là 4Be. Hoàn thiện công nghệ đường hóa dịch hóa cho hàm lượng maltoza cao với điều kiện dịch hóa (0.02% enzyme Termamyl 120L, nồng độ bột 30%, nhiệt độ dịch hóa: 95oC, pH 6.0, thời gian dịch hóa 60 phút) và điều kiện đường hóa (enzyme: 0.2% biozyme M, 0.15% Promozyme D2 và 0.1% Maltogenase L; nhiệt độ: 58oC, pH 5.5, thời gian: 24h). Và hoàn thiện công nghệ hydro hóa maltoza thành maltitol với chất xúc tác 0.1% Ni-Raney, nồng độ dịch 50%, pH=7.0, nhiệt độ phản ứng: 150oC, áp suất 8MPa, thời gian phản ứng 3h. Xây dựng dây chuyền thiết bị sản xuất siro maltitol quy mô 1 tấn/ngày.

 

(Nguồn: Thư viện Bộ Nông nghiệp và PTNT-DT20164827)