03/11/16 02:18PM
Chế tạo máy nông nghiệp

Tên đề tài: Nghiên cứu, tính toán, thiết kế, chế tạo máy sấy lạc kiểu tháp năng suất 2 tấn/mẻ ứng dụng cho khu vực miền núi phía Bắc (Mã số: 97.14.RD/HĐ-KHCN)

Tổ chức chủ trì: Viện Nghiên cứu thiết kế chế tạo máy nông nghiệp

Cơ quan chủ quản: Bộ Công thương

Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Đình Tùng

Các cá nhân tham gia đề tài: KS. Nguyễn Đình Quý, KS. Nguyễn Văn Tiến, KS. Nguyễn Văn Thành

Thời gian hoàn thành: 2014

Đề tài đã tìm hiểu về các phương pháp sấy nông sản trên thế giới và ở Việt Nam. Tính toán, thiết kế, chế tạo được mấu máy sấy lạc kiểu tháp năng suất 2 tấn/mẻ sử dụng năng lượng tái tạo ứng dụng cho khu vực miền núi phía Bắc. Khảo nghiệm tại cơ sở sản xuất của hợp tác xã nông nghiệp xã Phúc Sơn, huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang bằng phương pháp phân tích ảnh hưởng của nhiệt độ cho mẫu máy sấy lạc kiểu tháp năng suất 2 tấn/mẻ. Xây dựng mô hinh quy hoạch hóa thực nghiệm để tìm các thông số tối ưu cho mẫu máy sấy lạc kiểu này.

(Nguồn: Thư viện Bộ Nông nghiệp và PTNT-DT20164823)