Sản xuất thử nghiệm rau măng tây xanh ứng dụng công nghệ cao phục vụ nội tiêu và xuất khẩu tại khu vực Nam Trung Bộ
31/05/23 04:41PM
Chủ đề: Trồng trọt

Tên nhiệm vụ: Sản xuất thử nghiệm rau măng tây xanh ứng dụng công nghệ cao phục vụ nội tiêu và xuất khẩu tại khu vực Nam Trung Bộ

Tổ chức chủ trì: Viện nghiên cứu Bông và phát triển nông nghiệp Nha Hố

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Chủ nhiệm nhiệm vụ: ThS. Nguyễn Văn Sơn

Các cá nhân tham gia nhiệm vụ: ThS. Phạm Trung Hiếu, TS. Mai Văn Hào, TS. Phan Công Kiên, ThS. Nguyễn Văn Chính, ThS. Trịnh Thị Vân Anh, KS. Võ Thị Xuân Trang, ThS. Lê Minh Khoa

Thời gian thực hiện: 10/2018-12/2020

Kinh phí thực hiện: 7.050 triệu đồng

Cấp phê duyệt: Quyết định số 5309/QĐ-BNN-KHCN ngày 31 tháng 12 năm 2020 của Bộ Nông nghiệp và PTNT

Nghiệm thu: ngày 31 tháng 12 năm 2020 tại Hà Nội

Kết quả nghiên cứu:

Quy trình công nghệ nhân giống măng tây xanh có hệ số nhân cao và giảm giá thành ≥ 50%, cây giống đảm bảo tiêu chuẩn xuất vườn. Quy trình công nghệ canh tác, thu hái và bảo quản măng tây xanh ứng dụng công nghệ cao, năng suất giai đoạn kinh doanh đạt ≥ 28 tấn/ha, thời gian bảo quản rau măng tây ≥ 20 ngày. Sản xuất ≥ 330.000 cây giống măng tây xanh giảm giá thành ≥ 50%, cây giống đảm bảo tiêu chuẩn xuất vườn. Sản xuất ≥ 6,5 ha măng tây xanh, năng suất giai đoạn kinh doanh ≥ 28 tấn/ha, sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, đảm bảo an toàn thực phẩm. Hình thành chuỗi sản xuất - tiêu thụ sản phẩm măng tây xanh ứng dụng công nghệ cao an toàn thực phẩm.

(Nguồn: Thông báo kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN số 02/2022-18871)