Tên nhiệm vụ: Sản xuất thử nghiệm rau măng tây xanh ứng dụng công nghệ cao phục vụ nội tiêu và xuất khẩu tại khu vực Nam Trung Bộ
Tổ chức chủ trì: Viện nghiên cứu Bông và phát triển
nông nghiệp Nha Hố
Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông
thôn
Chủ nhiệm nhiệm vụ: ThS. Nguyễn Văn Sơn
Các cá nhân tham gia nhiệm
vụ: ThS. Phạm Trung
Hiếu, TS. Mai Văn Hào, TS. Phan Công Kiên, ThS. Nguyễn Văn Chính, ThS. Trịnh
Thị Vân Anh, KS. Võ Thị Xuân Trang, ThS. Lê Minh Khoa
Thời gian thực hiện: 10/2018-12/2020
Kinh phí thực hiện: 7.050 triệu đồng
Cấp phê duyệt: Quyết định số 5309/QĐ-BNN-KHCN ngày
31 tháng 12 năm 2020 của Bộ Nông nghiệp và PTNT
Nghiệm thu: ngày 31 tháng 12 năm 2020 tại Hà Nội
Kết quả nghiên cứu:
Quy trình công nghệ nhân giống măng
tây xanh có hệ số nhân cao và giảm giá thành ≥ 50%, cây giống đảm bảo tiêu
chuẩn xuất vườn. Quy trình công nghệ canh tác, thu hái và bảo quản măng tây
xanh ứng dụng công nghệ cao, năng suất giai đoạn kinh doanh đạt ≥ 28 tấn/ha,
thời gian bảo quản rau măng tây ≥ 20 ngày. Sản xuất ≥ 330.000 cây giống măng
tây xanh giảm giá thành ≥ 50%, cây giống đảm bảo tiêu chuẩn xuất vườn. Sản xuất
≥ 6,5 ha măng tây xanh, năng suất giai đoạn kinh doanh ≥ 28 tấn/ha, sản phẩm
đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, đảm bảo an toàn thực phẩm. Hình thành chuỗi sản xuất
- tiêu thụ sản phẩm măng tây xanh ứng dụng công nghệ cao an toàn thực phẩm.
(Nguồn: Thông
báo kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN số 02/2022-18871)