HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang trực tuyến: 320
  • Tổng lượt truy cập: 8.250.962
Kỹ thuật chăn nuôi an toàn sinh học, hướng đến phát triển bền vững
30/11/20 04:19PM
Áp dụng phương pháp chăn nuôi an toàn sinh học không chỉ kiểm soát được dịch bệnh, mang lại lợi ích cho người chăn nuôi, góp phần tăng năng xuất chất lượng con vật nuôi.
Sáng 30/11, Tại TP. Hải Phòng, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức Hội thảo chăn nuôi với chủ đề “Truyền thông tài liệu về thực hành quản lý tốt và an toàn sinh học trong chăn nuôi gia cầm”.
 
Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh Hội thảo.
Năm 2015, được sự hỗ trợ của Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Liên hợp quốc (FAO), Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã triển khai và tham gia thực hiện nhiều dự án nhằm phát triển chăn nuôi gia cầm theo hướng an toàn sinh học.
 
Đến nay, các mô hình tham gia chăn nuôi an toàn sinh học đạt được những kết quả nhất định. Theo Cục Chăn nuôi, Trong 4 năm (2016 – 2020) đàn gà tăng trưởng 11,53%; đàn thuỷ cầm tăng 5,25%. Tính đến đầu năm 2020, việc chăn nuôi gia cầm đạt 481 triệu con, trong đó có 382 triệu con gà chiếm 79,5% và 98 triệu con thuỷ cầm chiếm 20,5%. Tổng đàn gà (gà thịt chiếm 79,9%; gà đẻ chiếm 21,1%).
 
Phát biểu tại Hội thảo, TS. Hà Thuý Hạnh, Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia cho biết: “Được sự hỗ trợ của Tổ chức FAO, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia thực hiện dự án giảm thiểu rủi ro và các mối đe doạ sức khoẻ con người. Các hoạt động, chương trình phối hợp nhằm phát triển chăn nuôi gia cầm an toàn sinh học, giúp cho người chăn nuôi và cộng đồng nắm bắt thông tin, thay đổi nhận thức trong phòng chống dịch bệnh cho gia cầm hiệu quả đối với các bệnh nguy hiểm truyền nhiễm từ người và động vật”.
 
Thông qua buổi tập huấn, các đại biểu nhận thức rõ được tầm quan trọng của việc an toàn sinh học trong chăn nuôi gia ầm, giúp giảm thiểu được tình trạng dịch bệnh, giúp giảm thiểu chi phí, tăng năng xuất con vật nuôi, tạo ra sản phẩm sạch, an toàn, phục vụ cộng đồng người tiêu dùng.
 
 
 
 Phạm Trang/Theo KTNT
TRANG CHỦ