Hoàn thiện công nghệ và thiết kế, chế tạo hệ thống thiết bị chế biến bảo quản mật ong
03/11/16 02:32PM
Công nghệ bảo quản sau thu hoạch

Tên đề tài: Hoàn thiện công nghệ và thiết kế, chế tạo hệ thống thiết bị chế biến bảo quản mật ong

Tổ chức chủ trì: Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng

Cơ quan chủ quản: Bộ Công thương

Chủ nhiệm đề tài: TS. Vũ Kế Hoạch

Thời gian thực hiện: 2014

 

Kết quả nghiên cứu:

Nghiên cứu tổng quan về các tính chất cơ lý tính của mật ong, ảnh hưởng của nhiệt độ đến độ nhớt và chất lượng mật, tiêu chuẩn mật ong và quy trình công nghệ sản xuất mật ong đạt tiêu chuẩn. Phân tích đánh giá được ưu nhược điểm của từng công nghệ và thiết bị lọc mật ong và sấy mật ong trong và ngoài nước.

Xác định và xây dựng nguyên lý cấu tạo và nguyên lý làm việc của thiết bị lọc tinh theo nguyên lý gia nhiệt, lọc ép và thiết bị sấy mật ong theo nguyên lý sấy bơm nhiệt. Chế tạo hoàn chỉnh 01 thiết bị lọc năng suất lọc 1 tấn giờ, 01 thiết bị sấy năng suất 1 tấn/mẻ. Kết quả khảo nghiệm sơ bộ cho thấy cả hai thiết bị hoạt động ổn định, đảm bảo được năng suất thiết kế, bộ điều khiển hoạt động tốt.

 

(Nguồn: Thư viện Bộ Nông nghiệp và PTNT-DT20164830)