12/04/16 03:50PM
Trồng trọt

Tên đề tài: Khảo nghiệm sinh thái 1 số dòng, giống thuốc lá vàng sấy có triển vọng tại tỉnh Tây Ninh

Tổ chức chủ trì: Chi nhánh Công ty TNHH MTV Viện KT-KT Thuốc lá

Cơ quan chủ quản: Bộ Công thương

Chủ nhiệm đề tài: ThS. Trần Thị Lệ Thu

Các cá nhân tham gia thực hiện nhiệm vụ: KS. Đỗ Thị Nguyên Phương, KS. Đỗ Thị Thu Thủy, KS. Đào Phú

Thời gian hoàn thành đề tài: 2012

Các dòng khảo nghiệm đu sinh trưởng phát triển tốt, mức độ nhiễm một số bệnh hại chính (bệnh do virus) thấp; các chỉ tiêu cấu thành năng suất, chất lượng đạt khá tốt và có nhiu ưu thế hơn so với giống đối chứng. Các dòng K51E-1, K51E-3 có triển vọng hơn giống K326 đối chứng vmặt sinh trưởng, phát triển, năng suất, chất lượng và khả năng chống chịu bệnh hại.

Các cá thể của các tổ hợp lai đu có khả năng sinh trưởng phát triển tốt, đu có mức độ nhiễm một số bệnh hại chính do virus (TMV, TSWV) ở mức nhiễm nhẹ; đạt năng suất, chất lượng khá tốt. Các tổ hợp lai K.K1 và K.N4 có khả năng chống chịu một số bệnh hại chính khá tốt, dễ sấy và cho năng suất, chất lượng cao. Kết quả đã chọn lọc được 40 cá thể tốt từ thế hệ F2 của các tổ hợp lai.

(Nguồn: Thư viện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn-9621)