TÀI LIỆU SỐ MỚI CẬP NHẬT
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang trực tuyến: 154
  • Tổng lượt truy cập: 7325669
Thăm nông trại dưa lưới GlobalGAP
19/04/19 03:03PM
Khu trồng dưa lưới 4.0 của Công ty Delco Fam, Bắc Ninh, có diện tích 7.300 m2, đạt chuẩn GlobalGAP tháng 2/2019.

Bà Lê Thị Hường, kỹ thuật viên khu dưa lưới, Công ty Delco, xã Nguyệt Đức, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh), cho biết, hiện, dưa lưới đạt chuẩn GlobalGAP của Công ty, vừa xong giai đoạn thụ phấn, dự kiến, thu hoạch vào tháng 5/2019, thời gian sinh trưởng 90 ngày.

img_5648.JPG

 Chăm sóc dưa lưới đã leo dàn

Theo đó, khu trồng dưa lưới nằm hoàn toàn trong 4 nhà màng, có 7 công nhân thay nhau chăm sóc; quả khi chín cân nặng 1,3 – 2.0 kg; về chất lượng, có thể so sánh với các loại dưa nhập khẩu cao cấp có trên thị trường hiện nay.

Song, điều đáng nói ở đây là, việc sản xuất dưa lưới Glo- ban Gap của Delco, hoàn toàn bằng công nghệ trong nước. Có theo dõi truy xuất nguồn gốc bằng số hoá; từ giai đoạn gieo hạt đến khi thu hoạch, không có sự can thiệp của con người, tất cả được ứng dụng kết nối Iot. Sản lượng mỗi nhà dưa đạt 3,5 – 4 tấn.

 

img_5647-1.JPG

 Dưa lưới đến kỳ thu hoạch

Theo đó, quả dưa được chăm sóc kỹ lưỡng như trẻ sơ sinh, tất cả đều bằng thủ công, nhất là khâu phát hiện sâu sớm, nếu có dấu hiệu phải chấm thuốc vào chỗ đau ngay.

Đặc biệt, khi dưa bắt đầu giai đoạn hình thành lưới, sẽ được công nhân matxa 2- 3 lần, từ khi tạo vân đến khi thu hoạch, để có “lưới dưa” đều và đẹp. Trước khi thu hoạch, dừng tưới dinh dưỡng 3 -5 ngày, để quả hấp thụ toàn bộ dinh dưỡng còn lại trên cây.

Việc thu hoạch dưa cũng phải tuân thủ theo quy định, nghĩa là vào các buổi sáng sớm, trước khi trời nắng lên, và đưa vào kho lạnh ngay, để dinh dưỡng trong quả dưa hồi phục, tăng độ ngọt và an toàn hơn.

Hiện, dưa lưới của Delco được tiêu thụ qua hệ thống khách hàng của nông trại, bán online, và các đại lý ở Hà Nội, giá bình quân 150.000 đồng/kg.

 Dương An Như
Theo kinhtenongthon
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM - DỊCH VỤ GIỚI THIỆU SÁCH CSDL Thông tin TIN HOẠT ĐỘNG ĐIỂM BÁO LIÊN HỆ