Sản xuất surimi và một số sản phẩm chế biến surimi từ mực đại dương
01/07/22 11:27AM
Chủ đề: Thủy sản

Tên dự án: Sản xuất surimi và một số sản phẩm chế biến surimi từ mực đại dương

(Mã số đề tài: SXTN.01.18/CNSHCB)

Tổ chức chủ trì: Viện Nghiên cứu Hải sản

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Chủ nhiệm dự án: ThS. Phan Thị Hương

Các cá nhân tham gia dự án: TS. Bùi Thị Thu Hiền, ThS.Phạm Thị Điềm, KS.Đặng Văn An, KS.Bùi Thị Minh Nguyệt, KS.Vũ Xuân Sơn, ThS.Vũ Thị Quyên, ThS.Nguyễn Thu Hồng

Thời gian thực hiện: 01/2018-12/2019

Kinh phí thực hiện: 10.000 triệu đồng

Cấp phê duyệt: Quyết định số 523/QĐ-BCT ngày 17 tháng 02 năm 2020 của Bộ Công thương

Nghiệm thu: ngày 24 tháng 06 năm 2020 tại Hà Nội

 

Kết quả nghiên cứu:

Dự án đã hoàn thiện công nghệ sản xuất surimi từ mực đại dương, xây dựng quy trình công nghệ và mô hình thiết bị sản xuất surimi từ mực đại dương, quy mô 500kg/ mẻ tại điều kiện Việt Nam; và công nghệ sản xuất chả tôm, chả mực từ surimi mực đại dương, xây dựng quy trình công nghệ và mô hình thiết bị sản xuất chả tôm, chả mực từ surimi mực đại dương, quy mô 500kg/ mẻ. Đồng thời đã chuyển giao công nghệ sản xuất surimi và chế biến chả tôm, chả mực từ surimi mực đại dương cho công ty Carafood – Khánh Hòa. Sản xuất trên mô hình được 12.906 kg surimi, 7.259 kg chả tôm, 6.605kg chả mực với hất lương của sản phẩm chả tôm, chả mực tương đương với các sản phẩm chả thủy sản, thanh cua, càng ghẹ...hiện có trên thị trường. Giá của sản phẩm chả tôm, chả mực từ 146.000- 150.000đ/kg, tương đương 50-70% giá của các sản phẩm cùng loại trên thị trường. 

 (Nguồn: Thư viện Bộ Nông nghiệp và PTNT- (20-12-216))