Điều tra cơ cấu giống gà thả vườn các tỉnh miền núi phía Bắc
16/08/16 09:10AM
Chủ đề: Chăn nuôi

Tên dự án: Điều tra cơ cấu giống gà thả vườn các tỉnh miền núi phía Bắc

Tổ chức chủ trì: Viện Chăn nuôi

Cơ quan chủ quản: Cục Chăn nuôi

Chủ nhiệm dự án: TS. Ngô Thị Kim Cúc

Thời gian thực hiện: 1/2015-12/2015

Cấp phê duyệt: Quyết định số 121/QĐ-CN-GSN ngày 01 tháng 3 năm 2016 của Cục trưởng Cục Chăn nuôi

Ngày phê duyệt: Họp ngày 10 tháng 3 năm 2016 tại Hà Nội

Đánh giá cơ cấu giống gà (giống nội, giống lai, giống ngoại); khả năng đáp ứng nhu cầu con giống của các tỉnh và toàn vùng (15 tỉnh). Đánh giá quy mô chăn nuôi, cơ cấu, sản lượng thịt, trứng gà theo các hình thức chăn nuôi khác nhau.

Đánh giá năng suất, hiệu quả chăn nuôi; năng suất chăn nuôi gà sinh sản, thương phẩm và khái quát về hiệu quả chăn nuôi theo các hình thức chăn nuôi khác nhau. Từ đó phân tích, đánh giá và chỉ ra những thuận lợi, khó khăn của các hình thức chăn nuôi hiện nay.

Đề xuất một đến ba giống gà màu chủ lực cho mỗi địa phương và giải pháp phát triển chăn nuôi nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất như nhóm giải pháp kỹ thuật (giải pháp về giống, giải pháp về thú y, giải pháp về thức ăn chăn nuôi), giải pháp về thị trường và tổ chức sản xuất; giải pháp về quản lý, giải pháp về đầu tư, giải pháp về chính sách.

(Nguồn: Thư viện Bộ Nông nghiệp và PTNT-DT20164976-77)