12/05/16 04:28PM
Thủy sản

Tên đề tài: Nghiên cứu công nghệ sản xuất và sử dụng đồng bộ các chế phẩm sinh học để xử lý ô nhiễm nước và bùn đáy trong ao hồ nuôi tôm sú, cá tra năng suất cao tại một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long

Mã số đề tài: ĐTĐL2009T/07

Tổ chức chủ trì: Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên

Cơ quan chủ quản: Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Chủ nhiệm đề tài: KSCC. Hoàng Đại Tuấn

Các cá nhân tham gia đề tài: TS. Đỗ Thị Tố Uyên, TS.NCVC. Tăng Thị Chính, TS. Phạm Văn Khánh, KS. Phạm Cao Bách, KS. Lê Thị Thủy, ThS. Hồ Thu Thủy, CN. Lê Đức Anh, CN. Nguyễn Trọng Vượng, CN Hà Thị Ngọc Nga

Kinh phí thực hiện: 10.398,4 triệu đồng, trong đó:

+ Kính phí hỗ trợ từ SNKH: 4.250 triệu đồng

+ Kinh phí từ các nguồn khác: 6.148,4 triệu đồng

Thời gian thực hiện đề tài: 01/2009-06/ 2011

Đề tài đã đạt được mục tiêu, nội dung, kết quả và ý nghĩa thực tiễn trên mọi phương diện số lượng, chất lượng v khoa học-kinh tế và môi trường trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản như: Có bộ giống tốt và kỹ thuật sản xuất dịch men; Có quy trình sản xuất 6 chế phẩm; Các chế phẩm xử lý nước và bùn đáy có hiệu quả; Hiệu quả nuôi trồng cao; Chất lượng tôm cá tốt.

Nghiên cứu đã góp phần tích cực trong việc nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ giải quyết những bức xúc của sản xuất và đời sống trong lĩnh vực xử lý ô nhiễm môi trường cho các hồ ao nuôi tôm sú, cá tra năng suất cao tại Đồng bằng sông Cửu Long.

(Nguồn: Thư viện Bộ Nông nghiệp và PTNT-che pham sinh hoc xu ly nuoc)