Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học để sản xuất cá hộp không thanh trùng từ cá tra, basa (Mã số đề tài: ĐT.05.06/CNSHCB)
25/03/22 08:12AM
Chủ đề: Thủy sản

Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học để sản xuất cá hộp không thanh trùng từ cá tra, basa (Mã số đề tài: ĐT.05.06/CNSHCB)

Tổ chức chủ trì: Viện nghiên cứu Hải sản

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Chủ nhiệm đề tài: ThS. Phạm Thị Điềm

Các cá nhân tham gia đề tài: TS. Bùi Thị Thu Hiền; ThS. Vũ Thị Quyên; ThS. Phan Thị Hương; KS. Vũ Xuân Sơn; CN. Bùi Thị Minh Nguyệt; TS. Trần Thị Lệ Quyên

Thời gian thực hiện: 07/2016-07/2018

Cấp phê duyệt: Quyết định số 3621/QĐ-BCT ngày 09 tháng 10 năm 2018 của Bộ Công thương

Nghiệm thu: ngày 19 tháng 10 năm 2018 tại Hà Nội

 

Kết quả nghiên cứu:

Khai thác tiềm năng lớn từ nguyên liệu cá tra, basa cần thiếtphải đổi mới công nghệ để tạo sản phẩm cá tra theo hướng bền vững là “đa dạng sản phẩm, chú trọng phát triển sản phẩm giá trị gia tăng”, phát triển dòng sản phẩm mới theo hướng bảo tồn và nâng cao giá trị vốn có của nguyên liệu, khuyến khích phát triển dòng sản phẩm chất lượng cao để cải thiện hình ảnh và giá trị của sản phẩm cá tra Việt Nam, bên cạnh đó tận dụng hiệu quả phụ phẩm để khai thác tiềm năng, gắn với xúc tiến thương mại, phát triển thị trường cho các sản phẩm mới.Việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm đồ hộp cá tra không thanh trùng nhằm đáp ứng được các yêu cầu phát triển của dòng nguyên liệu chu lực của Quốc gia.

 (Nguồn: Thư viện Bộ Nông nghiệp và PTNT- (20-12-102))