Nghiên cứu hoàn thiện quy trình công nghệ sơ chế, bảo quản vải bằng phương pháp phủ màng tại tỉnh Bắc Giang và Hải Dương
10/06/16 03:18PM
Công nghệ bảo quản sau thu hoạch

Tên đề tài: Nghiên cứu hoàn thiện quy trình công nghệ sơ chế, bảo quản vải bằng phương pháp phủ màng tại tỉnh Bắc Giang và Hải Dương

Thuộc Dịch vụ tư vấn (Gói 19A): Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ, thiết bị sơ chế và bảo quản phù hợp cho một số loại rau, quả (Mã số: No. 21/R&D/QSEAP-CPMU)

Thuộc: Dự án nâng cao chất lượng, an toàn sản phẩm nông nghiệp và phát triển chương trình khí sinh học QSEAP, vốn vay ADB

Tổ chức chủ trì: Công ty TNHH Dahun Việt Nam

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Tất Thắng

Các cá nhân tham gia đề tài: ThS. Cao Đăng Đáng, ThS. Nguyễn Văn Nguyện

Thời gian thực hiện: 10/2014-9/2015

Kinh phí thực hiện: 3.015.400.000 đồng

Cấp phê duyệt: Quyết định số 5320/QĐ-BNN-KHCN ngày 22 tháng 12 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Ngày phê duyệt: Họp ngày 29 tháng 12 năm 2015 tại Hà Nội

 

Kết quả nghiên cứu:

Xây dựng và hoàn thiện 01 quy trình sản xuất chất tạo màng bảo quản vải (quy mô 200 lít/mẻ). Xây dựng và hoàn thiện 01 quy trình sơ chế, bảo quản tại chỗ cho vải Bắc Giang và Hải dương trong thời gian ít nhất là 30 ngày.

Tính toán, thiết kế và chế tạo 02 hệ thống thiết bị sơ chế, bảo quản vải bằng phương pháp phủ màn đặt tại 02 tỉnh Bắc Giang và Hải Dương (quy mô 500 kg/h). Xây dựng 02 mô hình sơ chế, bảo quản tại chỗ cho vải tại Bắc Giang và Hải Dương, quy mô 3 tấn quả/mổ hình, thời gian bảo quản ít nhất 30 ngày, đảm bảo chất lượng và tỉ lệ hư hỏng < 10% (6,5% ở Bắc Giang và 7,8% ở Hải Dương), hiệu quả kinh tế tăng tối thiểu 15% (tăng 25,2% ở Bắc Giang và 24,68% ở Hải Dương).

 

(Nguồn: Thư viện Bộ Nông nghiệp và PTNT-DT20164691-93)